ภาพเวกเตอร์

ภาพเวกเตอร์ ดาวน์โหลดฟรี

สนับสนุนเว็บไซต์
*ขอบคุณสำหรับน้ำใจดีๆครับ


เทคนิคเคล็ดลับการออกแบบ
เว็บดาวน์โหลดเวกเตอร์ฟรี ภาพออกแบบกราฟฟิกส์ และงานดีไซน์ลายไทย รูปภาพเวกเตอร์ลายเส้น ลวดลายเวกเตอร์แบคกราว รูปการ์ตูน โลโก้ สัญลักษณ์ต่างๆ ไฟล์เวกเตอร์แจกฟรี.

Photoshop (เทคนิคเคล็ดลับ) > เทคนิคแต่งภาพ Shadow Smoke Style

เทคนิคแต่งภาพ Shadow Smoke Style

สวัสดีครับ เพื่อนๆ วันนี้ผมจะสอนการแต่งภาพ Shadow Smoke Style กันนะครับ เทคนิคง่ายๆ แต่เพื่อนต้องมีพื้นฐานกันมาบ้างพอสมควรแล้วนะครับ ผมจะสอนตามหลักการของผมเองรวดเร็วเข้าใจง่าย เริ่มแรกเพื่อนๆ ต้องมี Brush Smoke ก่อนนะครับ ถ้าไม่มีให้ดาวน์โหลดที่ smoke_brush_39300

เมื่อดาวน์โหลดและติดตั้ง Brush เสร็จก็มาเริ่มกันเลยนะครับ

ขั้นตอนที่ 1

เตรียมภาพที่ต้องการตกแต่ง จากนั้นให้กด Ctrl+Shift+U เพื่อทำให้ภาพเป็นขาวดำ จะเห็นว่าภาพที่ก่อนกดกับหลังกดจะแตกต่างกันดังภาพตัวอย่าง

ทำภาพถ่ายเป็นภาพขาวดำ

ขั้นตอนที่ 2

สร้างเลเยอร์ใหม่ขึ้นมาอีก 1 เลเยอร์และเลือกทำงานกับเลเยอร์ใหม่ที่เราสร้างมา ให้เลือก Brush Smorke ที่เราได้ติดตั้งมาตามที่ผมได้พูดไว้ตอนต้นนะครับ จะอยู่ด้านล่างสุดของ Brush Presets จากนั้นใช้สีขาวเพื่อแต้มลงบนเลเยอร์ใหม่ การแต้มเป็นการออกแบบรวดลาย ตามจินตนาการของเพื่อนๆเองนะครับ ดังภาพตัวอย่าง

ใช้ Brush smoke กับภาพ

ขั้นตอนที่ 3

การ copy ภาพตาม Brush ที่เราได้แต้มลงบนภาพ ให้ทำการ กด Ctrl ค้างไว้แล้วคลิกที่ รูปเล็กๆที่เลเยอร์ เพื่อทำการ select ภาพ แล้วเลือกเลเยอร์ภาพ จากนั้นให้กด Ctrl+J เพื่อ Copy ภาพให้อยู่ใน Brush ที่เราได้แต้มลงไปเพื่อนๆสังเกตุจะเห็นมีเลเยอร์ใหม่ขึ้นมาอีกเลเยอร์คือเลเยอร์ที่เราได้ copy ภาพให้อยู่ใน Brush นั้นเอง ดังภาพตัวอย่างนะครับ

การ Select ภาพจากเลเยอร์

ขั้นตอนที่ 4

สร้างเลเยอร์ใหม่ให้อยู่บนเลเยอร์ภาพขาวดำ หลังจากนั้นเลือกทำกับเลเยอร์ใหม่แล้วเติมสีเลเยอร์ให้เป็นสีดำ หลังจากนั้นให้เพื่อนๆลองปิดตาเลเยอร์บนสุดที่เราได้ทำ Select ไว้เพื่อนๆจะเริ่มเข้าใจหลักการแล้ว ถ้าภาพที่ออกมายังไม่สวยพอหรือดูไม่รู้เรื่อง ให้เพื่อนๆกลับที่ทำตามขั้นตอนที่ 2-3 ต่อได้จนพอใจครับ ดังภาพตัวอย่าง

ภาพสไตล์ shadow smoke

ขั้นตอนสุดท้าย

ขั้นตอนนี้เป็นแต่งเติมดีไซน์ ของแต่ละคนนะครับจินตนาการแต่ละคนต้องไม่เหมือนกันอย่างแน่นอนนะผมว่า อย่างของผมนี้ผมใช้สไตล์สีของ Brush Smoke เป็นสีฟ้าเข้ามาด้วย ทำให้ดูหน้าสนใจอีกหน่อย และใส่ Shadow ของเลเยอร์ลงไปด้วยให้ดูมีมิติ ดังภาพครับ

แต่งภาพแบบ Shadow Smoke

เสร็จแล้วละครับสำหรับ การแต่งภาพ Shadow Smoke Style ก็ไม่ยากเลยนะครับง่ายๆ ฝึกทำบ่อยๆเพื่อนก็จะเก่งขึ้นเองขอแค่มีความตั้งใจเท่านั้นแหละครับ.

ขอบคุณภาพนายแบบ น้องเคียวสุดหล่อ ครับ

 

 

Facebook Twitter Email download
Facebook Twitter Email Line Download
ภาพเวกเตอร์ กราฟฟิกสวยๆ ฟรีดาวน์โหลด
All the materials uploaded by net friends. Only learning.All The vector mentioned are the property of their respective owners, and are either freeware, shareware, demo versions or public domain. The licence mentioned above the download button is just an indication. Please check the indicated author's website for details, and contact him/her if in doubt. If no author/licence is indicated that's because we don't have information, that doesn't mean it's free.If violation of your copyright, please e-mail told we would be removed within 5 working days!
 
ภาพหรือไฟล์เวกเตอร์ทั้งหมด ที่แสดงเป็นภาพที่ได้มาจากการแชร์และฟรีดาว์โหลด จากแหล่งที่มาอื่นๆ หรือ เพื่อนๆแนะนำให้ช่วยโปรโมท ถ้าภาพบางภาพหรือไฟล์บางไฟล์ ได้ถูกนำมาแสดงโดย ละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งบอกเรา จะลบออกทันที ไม่เกิน 5 วันทำการ. ขอขอบคุณ all-free-download.comfreepik.com ฝากไฟล์ รูปภาพ,เวกเตอร์ ของคุณได้ฟรี! www.seesketch.com
top page
ภาพเวกเตอร์ และรูปภาพกราฟิก ศิลปะคอมพิวเตอร์กราฟิก ดาวน์โหลดไฟล์ Ai,Eps ฟรี เราได้รวบรวมรูปภาพเวกเตอร์ และจัดหมวดหมู่ เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานมากที่สุด ผู้ใช้สามารถค้นหารูปภาพเวกเตอร์จากหมวดหมู่ที่ต้องการได้ทันที
ทางเว็บไซต์ seesketch.com ต้องขออภัยเป็นอย่างสูง ถ้าภาพบางภาพหรือไฟล์บางไฟล์ ได้ถูกนำมาแสดงโดย ละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งบอกเรา จะลบออกทันที ไม่เกิน 5 วันทำการ.
ติดต่อเรา

   
ชื่อผู้ติดต่อ: *
เบอร์โทรติดต่อ: *
Email: *
กล่องข้อความ: